Giống Tiêu chùm Thekken Nhập Khẩu Từ Ấn Độ

1. Nguồn gốc giống tiêu chùm Thekken

Giống tiêu chùm Thekken là một giống tiêu đột biến tự nhiên xuất phát từ Ấn Độ, do ông Shri TT Thomas trồng và thực nghiệm trong suốt 25 năm.
Ông đã được Hiệp Hội Nghiên Cứu và Sáng Kiến Công Nghệ về Thể Chế Bền Vững Ấn Độ chứng nhận và trao băng khen về giống tiêu Thekken này.

Giống tiêu chùm thenkken nhập khẩu từ ấn độ lafarm 1-min

2. Đặc điểm giống tiêu chùm Thekken

Đặc điểm giống tiêu này là các cành trái phân nhánh rất nhiều, trong khi các giống tiêu khác chỉ có 1 cành trái và không phân nhánh.
Mỗi cành trung bình co thể phần ra từ 60 đến 80 nhánh, mỗi nhánh co thể cho từ 800 – 1000 hạt tiêu. Trong khi các giống tiêu thông thường chỉ cho hạt từ 60 – 80 hạt trên 1 gié.
Chính vì điều này làm cho giống tiêu chùm Thekken thường cho năng suất cao hơn 1,5 – 2 lần so với các giống tiêu thông thường.
Ngoài ra, là giống tiêu đột biến gen tự nhiên nên khả năng phòng chống bệnh của giống tiêu chùm Thekken cũng được đánh giá cao hơn.

Mua giống tiêu chùm thekken nhập khẩu từ ấn độ lafarm 2-min

3. Khả năng thích nghi và kỹ thuật chăm sóc tiêu chùm Thekken tại Việt Nam

Với đặc trưng vùng khí hậu và khu vực trồng giống tiêu chùm Thekken tại Ấn Độ cũng khá tương đồngới Việt Nam, do đó tiêu Thekken khi đưa về Việt Nam được trồng khảo nghiệm đạt kết quả khá tốt.
Ngoài ra, điểm mạnh của giống tiêu Thekken có khả năng chịu hạn tốt hơn so với các giống tiêu hiện tại của Việt Nam.

Mua giống tiêu chùm thekken nhập khẩu từ ấn độ lafarm 4-min

Kỹ thuật trồng và chăm sóc giống tiêu chùm Thekken cũng hoàn toàn tương tự như cách chăm sóc các giống tiêu hiện tại.

Vì là giống tiêu mới đươc nhập khẩu vào Việt nam và đang được trồng khảo nghiệm nên số lượng giống và nơi cung cấp giống đúng chuẩn rất ít,
nên nếu bà con nông dân có quan tâm về giống cũng như kỹ thuật chăm sóc giống tiêu chùm Thekken này vui lòng liên hệ hệ với trung tâm Lafarm để tiện tư vấn.
Xin cảm ơn và chúc bà con vụ mùa bội thu!

Liên hệ tư vấn: 0972793457

Bài viết liên quan:

>