Giống sầu riêng Dona/Monthong sinh trưởng tốt, năng suất và giá trị kinh tế cao

Giống cây sầu riêng Dona/Monthong thuộc một trong 6 loại cây ăn trái chủ lực của các tỉnh phía nam bao gồm: Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Giống Sầu riêng Dona hay còn gọi là Monthong Thái Lan cơm vàng hạt lép mang lái giá trị kinh tế cao với nhiều ưu điểm so với các loại cây khác, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ưu điểm của giống sầu riêng này!

Giống sầu riêng Dona lafarm

1. Đặc Điểm Giống Cây Sầu Riêng Dona/Monthong Thái Lan

Giống sầu riêng Dona có đặc điểm là giống có cơm vàng hạt lép hương thơm tự nhiên có chất lượng cao đáp ứng được thị hiếu của người dân trong nước và xuất khẩu. Cây thường được nhân giống băng phương pháp ghép chồi, giúp cây phát triển nhanh, cho trái sớm trong năm thứ 3.

Bán giống cây sầu riêng dona - sầu riêng thái cơm vàng hạt lép lafarm(8)

2. Khả năng sinh trưởng của sầu riêng Dona/Monthong Thái Lan

Cây có khả năng thích nghi tốt sinh trưởng nhanh và phát triển khỏe.
Khi phát triển, tán cây thường có hình chóp với kiểu cành đâm ngang, cành nhánh thưa. Khi còn non cành và lá trĩu xuống và thân có màu nâu vàng. Khi được 1 năm tuổi cành được phần đều tạo dáng cân đối.

Thân, Cành Lá Cây Sầu Riêng Dona/Monthong Thái Lan, lá có hình dạng thon dài, nhọn ở đầu, phía trên lá có màu xanh đậm và bóng. Phía dưới lá vàng đồng và hơi óng ánh.

Hoa có hình dài, cuốn ngắn, hơi cong kích thướt cuống hoa từ 3-4 cm.
Trái có hình bầu dục dài, phía đuôi thon phía đầu hơi nhọn.

Lafarm-Giống sầu riêng dona-monthon gốc 2 năm (2)

Trái thường được phân bố trên các cành. Trọng lượng trái trung bình từ 2-4 kg. Trái khi còn non có màu xanh, khi trái có đặc điểm chuyển sang màu xanh sáng nhạt, vỏ bóng, các rãnh giữa các múi phân chia rõ ràng là trái đã chín.

Sầu riêng giống Dona có cơm dày, hạt lép, màu vàng nhạt, thịt khô ráo có thể bảo quản được lâu, có vị béo và mùi thơm nhẹ.

Tỉ lệ ăn được của trái sầu riêng Dona chiếm trung bình từ 36 – 40%. Khi được trồng bằng giống ghép sẽ bắt đầu cho trái từ năm thứ 3, năng suất sẽ ổn định từ năm thứ 8 trở đi. Nếu được chăm sóc tốt cây sẽ cho trái kích thước lớn với năng suất trung bình từ 15 tấn/ha.

Bán giống cây sầu riêng dona - sầu riêng thái cơm vàng hạt lép lafarm(4)

Với ưu điểm khả năng thích nghi, sinh trưởng tốt và có thể trồng xen với nhiều loại cây khác, Giống sầu riêng Dona đang là một trong những cây ăn trái mang lại hiệu quả kinh tế cao đáng được bà con cân nhắc.

Ngoài ra, để chọn mua đúng giống cây sầu riêng Dona chất lượng cao, Bà Con nên liên hệ Trung Tâm Cây Giống Vườn Ươm Lafarm Eakmat để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Điện thoại: 0972793457

Bài viết liên quan:

>