Giống cây bơ Booth 7 đang mang lại điều kỳ diệu cho nông dân

Với chi phí đầu tư ban đầu thấp. Kỹ thuật trồng, chăm sóc cũng như thu hoạch so với các loại cây công nghiệp khác như Tiêu, Cà Phê, Cao su…được xem là đơn giản hơn nhiều. Nhưng giá trị lợi nhuận mang lại từ những trái bơ Booth (mọi người thường gọi là búc, bút hay buss…) cao hơn rất nhiều. Dự báo đây sẽ là cây chiến lược cho Việt Nam trong những năm sắp tới vì tiềm năng xuất khẩu cao.

Chúng ta hãy tìm hiểu thông tin về cây bơ Booth này nhé!

Giống bơ booth 7
1. Giới thiệu về giống bơ Booth 7

Giống bơ Booth được Viện ngiên cứu cây ăn trái miền nam đưa từ bang Florida nước Mỹ về trồng thử nghiệm từ năm 1998 tại Tiền Giang. Đến năm 2000 Viện khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây nguyên tiến hành trồng khảo nghiệm tại vùng Tây Nguyên và trong 10 dòng bơ booth thì dòng bơ booth 7 cho hiệu quả tốt nhất với kết quả thành công ngoài mong đợi. Giống bơ booth 7 thích nghi khá tốt với thổ nhưỡng, khí hậu thời tiết tại Tây Nguyên cho trái nhanh sau năm thứ 3.

Giống bơ booth 7 2
2. Đặc điểm sinh trưởng của cây bơ Booth 7

Bơ Booth 7 là loại giống cây ăn quả thích hợp với vùng nhiệt đới, có sức thích nghi cao, sinh trưởng khỏe, cây phân tán rộng và cho năng suất cao ổn định.
• Thuộc Hoa nhóm B, hoa tường tung phấn vào 9 giờ sáng và hoa cái nhận phấn vào 3 giờ chiều.
• Trọng lượng quả đạt 280- 450g. Năng suất trung bình: 160 – 180kg/cây. Đạt tương đương với giống bơ chính vụ.
• Tỷ lệ thịt quả đạt 70 – 75%, thịt quả vàng kem, dẻo, béo không xơ. Hạt khít với thịt quả nhưng dễ tách. Chất lượng tốt
• Vỏ quả già màu xanh, vỏ dày, quả hình tròn, cỡ quả trung bình đạt khoảng 350g/quả. Mỗi quả đều có một cuống riêng giúp dễ dàng thu hoạch và bảo quản. Thích hợp xuất khẩu ra nước ngoài.
• Thời gian thu hoạch: Tháng 9 đến tháng 11. Sau thu hoạch được 4- 6 ngày bơ sẽ chín.

Giống bơ booth 7 3
3. Hiệu quả kinh tế khi trồng xen canh cây Bơ Booth 7 với cây Cà Phê

Theo Trung Tâm cây giống vườn ươm Lafarm Eakmat thì việc trồng xen giống bơ booth 7 vào vườn cà phê sẽ giúp các hộ dân tránh được nguy cơ thua lỗ khi chỉ độc canh một loại cây, tạo hướng đi mới cho những vườn cà phê già cỗi, lâu năm. Tăng thu nhập trên một diện tích canh tác.

Bơ Booth 7 là loại cây trái vụ có thời gian chăm sóc khá tương đương với cây cà phê nên bà con không phải tốn nhiều công sức. Ngoài ra việc trồng xe bơ Booth 7 sẽ giúp điều hòa khí hậu vườn cây, tăng độ ẩm và giúp cân bằng môi trường giúp cây cà phê phát triển tốt hơn.

Giống Bơ Booth 7 1
Giống Bơ Booth 7 đáp ứng đầy đủ những tiêu chí của một loại quả có khả năng xuất khẩu như vỏ quả dày, thịt quả chặt, dẻo, hạt khít vào khối thịt quả, trọng lượng trung bình phù hợp và đặc biệt là quả có thể thể đeo trên cây lâu tránh hiện tượng quá chín khi đến tay người tiêu dùng, hiện loại quả này đã có đầu ra ổn định và nông dân không lo bị mất giá.

Ngoài ra, để chọn được đúng giống bơ Booth 7 đầu dòng, Bà Con nên liên hệ Trung Tâm Cây Giống Vườn Ươm Lafarm Viện Eakmat để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Gọi tư vấn: 0972793457

 

Bài viết liên quan:

>