Giống Bơ 034 Trái Dài Chín Muộn Nguồn Gốc Và Đặc Điểm

Bơ trái chín muộn 034 được xem là một trong những giống bơ ngon rất nổi tiếng từ trong đến ngoài nước. Đây là loại bơ được xem là có hiệu quả kinh tế cao vì phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Vậy khi mua giống bơ 034 trái dài chín muộn để trồng bà con cần chú ý đến vấn đề gì? Sau đây Trung Tâm Cây Giống Vườn Ươm Lafarm Viện Eakmat sẽ gợi ý cho bạn khi tìm hiểu về loại bơ này.

giống bơ 034

1. Nguồn gốc của giống bơ 034

Đây là giống bơ của anh Nguyễn Văn Dậu đưa đi tham gia cuộc thi bơ ngon cho năng suất cao chất lượng tốt do tỉnh Lâm Đồng tổ chức. Anh Dậu cho biết đây là cây bơ anh mua từ vườn cà phê về trồng và đã được 20 năm nhưng hiện nay cây bơ này vẫn xum xuê và cho ra nhiều quả như ban đầu. Vì lợi thế là loại bơ chín muộn nên anh cho nhân giống và trồng xen canh với cà phê và cho năng suất rất cao. Hiện nay anh vẫn tiếp tục cho ra nhiều cây giống để bán ra thị trường. Loại bơ này hiện nay đang rất được giới nghiên cứu quan tâm, họ ươm giống của loại bơ này để cung cấp cho nông dân trồng.

2. Đặc điểm của giống bơ 034

Đây là loại bơ cho năng suất cao vì cho trái quanh năm, có thời gian thu hoạch từ tháng 12 năm nay đến tháng 9 năm sau, theo lịch dương.
Khối lượng bơ mỗi trái có từ 300 đến 800gr, loại bơ này được xem là loại bơ dẻo thơm nhất hiện nay. Hình dáng trái bơ dài từ 27 đến 35cm, có màu xanh rất bắt mắt, khi chín có màu vàng rất hấp dẫn. Loại này có hạt rất nhỏ và có những trái không có hạt, mỗi trái có từ 75% đến 82% thịt, đây là tỉ lệ nhiều nhất trong các loại bơ hiện nay.

Loại bơ này được cho là loại bơ dễ trồng ở bất kì điều kiện khí hậu nào thì cũng cho năng suất cao. Nhất là đối với vùng khí hậu lạnh như các tỉnh Tây Nguyên thì càng vượt trội hơn về năng suất cũng như chất lượng.
Thường các nông dân chọn loại bơ này để trồng xen canh với cây cà phê lâu năm để tăng lợi nhuận về kinh tế. Vì là loại bơ chín muộn nên có giá tương đối cao, được xem là giải pháp kinh tế lâu dài.

3. Cách trồng giống bơ 034

Đối với đất thì nên đào đất sâu xuống từ 50cm và rộng 80cm để lấy độ tơi của đất, sau đó vun lại cho cao lên, nên trồng cạn để rễ cây dễ phát triển.
Đối với phân lót khi trồng cây nên chọn phân lân, phân chuồng ủ trộn với đất để khoảng 1 tuần, cộng với thuốc mối rồi mang ra trồng cây.
Khi mua giống bơ 034 trái dài chín muộn thì cần phải hiểu kỹ thuật trồng và cách chăm sóc loại bơ này cho ra năng suất cao.

Ngoài ra, khi chọn mua giống bơ 034 bà con nên lên hệ Trung Tâm Lafarm để được đảm bảo đúng giống và giá cả hợp lý!

Điện thoại: 0972793457

Bài viết liên quan:

>