Các loại giống cây chà là phổ biến hiện nay tại Việt Nam

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều loại giống cây chà là cụ thể: Mebjool, Zahidi, Rabbi, Deglet, Kabkab, Sayer, Safawi, Mabroom, Ajwa, Piarom, Mazafati… Nhưng hầu hết các loại giống Chà Là trên đều thích hợp với thời tiết nóng tại những vùng hoang mạc, sa mạc, như các nước Trung Đông, A rập, Dubai,…

giống cây chà là Zahidi trung tâm cây giống vườn ươm lafarm
Chỉ duy nhất 2 giống cây chà Chà Mebjool và Zahidi có khả năng trồng và thích nghi tốt tại Việt Nam. 2 Giống này cũng đã được trồng tại nhiều vùng của Việt Nam như Đồng Bằng Sôn Cửu Long, Ninh Thuận, Tây Nguyên. Đặc biệt, Thái Lai cũng đã trồng rất nhiều 2 loại giống cây Chà Là này.

giống cây chà là Zahidi trung tâm cây giống vườn ươm lafarm2

a. Giống cây chà là Mebjool:

Được trồng nhiều tại Bắc Phi và đã được đưa về Việt Nam trồng thành rừng tại Ninh Thuận
Giống cây chà là Mebjool được ví như những viên kim cương nơi sa mạc vì những đặc điểm vượt trội của nó: Quả có kích thước lớn, màu sắc đẹp, vùi vị rất hấp dẫn, thành phần dinh dưỡng rất cao so với những giống khác. Quả khi ở dạng khô nhưng màu sắc lại nhìn rất tươi.

giống cây chà là Mebjool trung tâm cây giống lafarm (2)
Giống cây chà là Mebjool

b. Giống cây chà là Zahidi:

là một loại giống chà là độc quyền của Iran. Được xem là giống chà la khô nhất Thế Giới, giá trị kinh tế cũng thuộc hàng đầu, giống cũng đã được đưa về và trồng tại 1 số vùng thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long của Việt Nam.
Đặc biệt quả chà là Zahidi có phần thịt dày hình bầu dục với lớp vỏ mỏng và rất dễ tách riêng phần thịt. Rất phù hợp với những ai không thích vị ngọt.

giống cây chà là Zahidi trung tâm cây giống vườn ươm lafarm2
Giống cây chà là Zahidi

Xem thông tin: Nơi bán giống cây chà là tại Việt Nam

Bài viết liên quan:

>