Bán Hạt Giống Cà Phê TR9 – Năng Suất Cao Nhất Đúng Chuẩn Lafarm Viện Eakmat

Được lựa chọn từ những cây cà phê đầu dòng có năng suất cao nhất Trung Tâm Lafarm Viện Eakmat là nơi cung cấp đến bà con hạt giống cà phê tr9 chất lượng tốt nhất hiện nay.

1. Đặc điểm giống cây cà phê TR9

Bắt nguồn từ Viện KHKTNLN Tây Nguyên – Trung tâm cây giống vườn ươm Lafarm Eakmat, nơi có những cây mẹ (đầu dòng) mang rất nhiều những đặc điểm nổi bật : khoẻ mạnh, phân cành nhanh, năng suất cao, sản lượng ổn định… qua quá trình lai tạo và chọn lọc, đã cho ra đời giống cây cà phê cao sản tr9.

Giống cà phê TR9 Lafarm

Đây là giống cây trồng phổ biến với những bà con nông dân lựa chọn, bởi tính dễ thích nghi, hợp với nhiều loại khí hậu, khả năng chịu hạn cao, dễ sống trên mọi loại đất trồng.

Cây có chiều cao trung bình, phát triển mạnh bề ngang, cành rũ, lá non có màu xanh, khi cây trưởng thành lá màu xanh đậm hơi ngả vàng.

Quả có kích thước tương đối lớn, hạt loại 1 chiếm tới 86%, khoảng 500 quả được 1kg . Năng suất thu hoạch vào khoảng 4 – 6 tấn/1 ha. Nếu chăm bón, nuôi trồng tốt và hợp khí hợp, có thể cho sản lượng lên tới 8 tấn/1 ha.

Đặc biệt, loại giống cây cà phê tr9 có khả năng kháng bệnh gỉ sắt cao – bệnh do nấm Hemileia gây ra, đây là loại bệnh phổ biến và nguy hiểm nhất trên cây cà phê bởi huỷ hoại nhanh và dễ dàng lây lan trên diện rộng, ảnh hưởng rất lớn tới năng suất cây trồng.

2. Quy cách đóng gói hạt giống cà phê tr9

Hạt giống được đóng gói từ 0.5 – 1 kg, tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, 1 kg hạt có thể ươm được từ 1000 – 1200 cây non. Tuy nhiên, bà con cần phải tham khảo kỹ thuật ươm hạt nảy mầm để đạt tỷ lện nảy mầm cao, cũng như cây non phát triển khoẻ mạnh.

Tất cả hạt giống cà phê tr9 của Trung tâm cây giống Vườn Ươm Lafarm đều được tuyển chọn từ những cây mẹ khoẻ mạnh, mang nhiều ưu điểm tốt và đã được xử lý nấm mốc, to đều, chắc hạt để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao. Cây non phát triển mang đầy đủ các đặc tính tốt đẹp từ cây mẹ.

3. Một số lưu ý về hạt giống cà phê tr9

1 kg hạt ươm mầm được khoảng 1000 – 1200 cây non, hạt đã được chọn lọc, xử lý. Nó rẻ hơn nhiều so với việc mua cây non, nên rất được nhiều người quan tâm và chọn mua hạt giống cà phê tr9 để gieo trồng.

Hiện nay, có nhiều cơ sở bán hạt giống cà phê tr9 không rỏ nguồn gốc, khi mua hạt bà con nên chú ý tìm hiểu kỹ các cơ sở trên, tránh mua phải hạt giống không đúng gốc, chất lượng dẫn đến kết quả gieo trồng sẽ không tốt.
Việc sản lượng cà phê ở nước ta vẫn tiếp tục tăng bất chấp những khó khăn do cơ cấu ngành, hay sự biến đổi giá cả cà phê trên thế giới là những tín hiệu đáng mừng. Hy vọng, với những nguồn cung cấp hạt giống tốt, những sự chọn lọc khắt khe, luôn đem tới chất lượng cho thương hiệu cà phê Việt Nam chúng ta.

Mọi thắc mắc thông tin chi tiết mời Bà con liên hệ sđt: 0972793457 để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết liên quan:

>